CLB Nữ doanh nhân Bình Thuận thăm, tặng quà đồng bào vùng lũ miền Trung
16:22:14 02-11-2016
Lượt xem: 975

 Đợt lũ lụt vào tháng 9 và tháng 10 vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Nhằm hỗ trợ đồng bào đang gặp khó khăn, Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tỉnh Bình Thuận phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể tổ chức chuyến công tác tại hai địa phương này...

Tại Hà Tĩnh, đoàn đã trực tiếp đến 12 điểm trên 8 huyện và trao tặng 1.200 suất quà với tổng trị giá 360 triệu đồng. Đối với những huyện bị lũ lụt tàn phá nặng nề như Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ, cuộc sống người dân hiện đang rất khó khăn. Những tấm lòng hảo tâm và các phần quà hỗ trợ giúp người dân vơi bớt những thiếu thốn.

Đến với Quảng Bình, đoàn đã thăm hỏi, động viên người dân các huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa, Bố Trạch và trao tặng 800 suất quà trị giá 240 triệu đồng. Các địa phương này có đông đồng bào dân tộc thiểu số chủ yếu làm nông. Sau trận lũ vừa qua, những tài sản giá trị hầu hết đã cuốn theo dòng nước. Do đó, các thành viên trong đoàn đã bổ sung các suất quà để hỗ trợ và chia sẻ những khó khăn với đồng bào.

Cùng với các phần quà vận động từ các hội viên, đoàn đã đi đến tận nhà có người già neo đơn, người khuyết tật và các em học sinh tại những địa phương cực kì khó khăn và trao kinh phí hỗ trợ trị giá gần 550 triệu đồng. Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tỉnh Bình Thuận nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp nói chung đã và đang tiếp tục thể hiện sự đồng cảm và trách nhiệm xã hội đối với những hoàn cảnh khó khăn. Chuyến đi kéo dài 4 ngày của các nữ doanh nhân với những nghĩa cử hướng về "khúc ruột" miền Trung đã thể hiện tinh thần "tương thân tương ái", truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta trong những lúc hoạn nạn.

                                                  PV Đức Tuân - Đài PT-TH Bình Thuận

Powered by Khanh Quynh Co.,Ltd