Chị Đặng Thị Lynh Trang tham dự Đại hội Thi đua yêu nước Khối Doanh nghiệp - Doanh nhân toàn quốc lần thứ I (2015-2020)
15:07:39 21-10-2015
Lượt xem: 2342

Sáng ngày 08/10, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 70 năm Bác Hồ gửi thư cho giới công thương và Đại hội Thi đua yêu nước Khối doanh nghiệp, doanh nhân toàn quốc lần thứ nhất (2015-2020). Tham dự Đại hội có đại diện các bộ, ban ngành Trung ương và trên 200 doanh nghiệp doanh nhân trên toàn quốc. 

Trong bối cảnh nền kinh tế đang hội nhập sâu rộng, cộng đồng DN, doanh nhân chính là mũi nhọn đưa đất nước vượt lên nghèo khó. Và phong trào thi đua, yêu nước của đội ngũ này chính là phải biết chuẩn bị tâm thế chấp nhận một cuộc cạnh tranh sòng phẳng nhằm xây dựng những thương hiệu Việt ngang tầm quốc tế.

thiduala8a1TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI Việt Nam cùng các doanh nhân tiêu biểu tại Đại hội 

Phát biểu tại buổi Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới Công Thương và Đại hội Thi đua yêu nước Khối DN, doanh nhân toàn quốc lần thứ nhất, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – TS Vũ Tiến Lộc cho rằng, DN cần phải nắm những thông tin hội nhập và chuẩn bị một kế hoạch hành động chủ động và tích cực trên các phương diện.

Theo Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI, hiện cả nước có trên 500.000 doanh nghiệp, trong đó có trên 3.000 doanh nghiệp nhà nước, trên 8.000 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, còn lại là doanh nghiệp dân doanh với tỷ lệ gần 98% tổng số doanh nghiệp cả nước.

Cộng đồng doanh nghiệp đang đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm cho người lao động và tạo nguồn thu ngân sách Nhà nước. Những nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp đã góp phần đưa nước ta vượt khỏi tình trạng nước nghèo, đứng vào hàng ngũ các nước có thu nhập trung bình trên thế giới.

Thành quả trên là kết quả của 30 năm đổi mới cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp thông qua các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng.

Tuy nhiên kết quả trên đây chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của đất nước; và nếu so với các nước trong khu vực, trình độ phát triển của Việt Nam vẫn còn ở mức thấp.

Cách đây vài ngày, tại Atlanta Hoa Kỳ, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) – cuộc hội nhập đỉnh cao của thế giới đương đại đã kết thúc đàm phán và dự kiến sẽ được ký kết vào năm 2016. Đây là cơ hội lớn song cũng là thách thức to lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp.

Tại Đại hội, Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc đã kêu gọi đội ngũ doanh nhân cả nước cần xốc lại đội hình để vươn tới chuẩn mực toàn cầu nhằm cạnh tranh thắng lợi. Ông cũng kiến nghị nhà nước đẩy mạnh cải cách thể chế để hậu thuẫn cho đội ngũ doanh nhân trong cạnh tranh, hội nhập. Riêng với công tác thi đua cũng phải được đổi mới về chất.

Cũng trong dịp này, Chị Đặng Thị Lynh Trang vinh dự là Nữ Doanh nhân điển hình tiên tiến của tỉnh Bình Thuận, tham dự Đại hội Thi đua yêu nước Khối Doanh nghiệp - Doanh nhân toàn quốc lần thứ I (2015 - 2020).

Tổng hợp

Powered by Khanh Quynh Co.,Ltd